วิธีสมัครกู้ยืมเงิน

เราได้เลือกข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับเงินกู้ประเภทต่างๆ อยู่ที่นี่ - คุณสามารถเลือกเงินกู้ที่เหมาะสมที่คุณจะได้รับอย่างสะดวกสบาย!

โปะหนี้บัตรเครดิตและโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตธนาคารพาณิชย์ด้วยวงเงินที่ดีที่สุด

โปะหนี้บัตรเครดิตและโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตธนาคารพาณิชย์ด้วยวงเงินที่ดีที่สุด

มุมมอง: 329

หนี้บัตรเครดิตเกิดจากอะไร ทำไมคนไทยเกิดเหตุสลดแบบนี้เยอะมาก

ต้องบอกเลยว่าหนึ่งในสิ่งที่ทำให้คนไทยติดหนี้มากที่สุดไม่ใช่แค่การพนันอย่างเดียวอีกต่อไป แต่แม้แต่การกู้เงินในระบบแบบถูกกฎหมายเองก็สามารถสร้างหนี้ให้ได้เช่นกัน ซึ่งมันก็คือการเป็นหนี้บัตรเครดิตนั่นเอง เพราะเป็นสิ่งที่คนไทยหลายๆ คนต้องพบเจอ จากเหตุของการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยไม่คำนวณให้ดี ไม่คิดล่วงหน้า หรือวางแผนการเงินระยะยาวว่าเราจะปิดหนี้บัตรได้หมดมั้ย บางคนเอาบัตรนี้มาโปะบัตรนั้น ยิ่งทำให้งูกินหาง กลายเป็นหนี้ท่วมขึ้นทุกวันอย่างไม่รู้จบ วันนี้เราจะพาไปดูสาเหตุที่ทำให้หนี้บัตรเครดิต กลายเป็นหนี้ที่คนไทยติดกันมากที่สุด เพื่อให้คุณได้ระมัดระวังในการใช้งานมันมากขึ้น


  1. จ่ายเงินไม่ตรงเวลา

บัตรเครดิตนั้นมีดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกดเงินสดจากบัตรเครดิตมาใช้ ซึ่งธนาคารพาณิ
ชย์ต่างๆ เค้าก็จะมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่างกัน แต่ก็จะสูงกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆ อยู่ดี ยิ่งถ้าคุณชำระเงินไม่ตรงเวลาที่กำหนด ก็จะโดนดอกเบี้ยหนักมาก กลายเป็นติดหนี้บัตรเครดิตมหาศาลแบบไม่ทันตั้งตัว


  1. จ่ายเฉพาะขั้นต่ำ

บัตรเครดิตเค้าจะมีให้เราจ่ายเงินขั้นต่ำรายเดือนได้ ช่วยให้เราหายใจหายคอในเดือนนั้นได้มากขึ้น ไม่ต้องจ่ายเต็มจำนวน โดยขั้นต่ำของเค้าก็คือหลักร้อย หรือหลักพัน ตามธนาคารกำหนด แต่เพราะการจ่ายขั้นต่ำ มันทำให้หนี้ของคุณปิดไม่ลงสักที ยิ่งถ้าเอาแต่จ่ายขั้นต่ำแบบนี้ต่อไป เงินต้นก็ไม่ได้ปิด ดอกเบี้ยก็เพิ่มเรื่อยๆ กลายเป็นหนี้บัตรเครดิตเต็มตัวอย่างไม่ต้องสงสัย 


  1. เงินไม่พอจ่าย

จ่ายขั้นต่ำยังดีหน่อย แต่ถ้าคุณไม่จ่ายหนี้บัตรเครดิตเลย อันนี้บอกเลยว่าเตรียมโดนแบล็คลิสต์ไปด้วยแน่นอน เพราะการขาดชำระหนี้ หรือจ่ายหนี้ไม่ตรง จะทำให้ประวัติทางการเงินของเราเสียไป และทำให้การกู้ยืม ขอสินเชื่อต่างๆ ในครั้งหน้าเป็นเรื่องที่ยากขึ้น ดังนั้นต่อให้ไม่มีเงินยังไงก็ต้องโปะหนี้บัตรให้ตรงกำหนดชำระ 


  1. รูดจ่ายโดยไม่คิด

สิทธิประโยชน์หลักของบัตรเครดิตที่หลายๆ คนอยากจะมีกันมาก ก็เพราะมันช่วยผ่อนจ่ายสินค้าและบริการให้เราได้ ของบางอย่างราคาแพงเราไม่สามารถจ่ายเงินสดไหว ก็เอาบัตรเครดิตรูดก่อนแล้วมาผ่อนทีหลัง สร้างความสะดวกสบายให้ชีวิตอย่างมาก แต่อย่าลืมว่าสุดท้ายแล้วคุณก็ต้องใช้หนี้ตรงนี้คืนอยู่ดี หากรูดจ่ายแบบไม่คิดชีวิต ก็จะทำให้ปลายเดือนเวลาโดนเรียกเก็บหนี้ ก็จะยิ่งต้องจ่ายเยอะขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตรงนี้แหละที่คนเป็นหนี้บัตรเครดิตมักโดนกัน 


สุดท้ายแล้วบางคนเป็นหนี้บัตรเครดิตเพราะมีบัตรหลายใบ รูดสลับกันไป เอาใบนี้มาโปะใบนั้น เอาใบนั้นมาโปะใบนี้ จนในที่สุดก็เป็นหนี้ท่วมหัวปิดไม่ลง หนี้บัตรเครดิตรัดตัวจนเครียดคิดสั้นก็มี ดังนั้นทางที่ดีใครที่เป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่แนะนำให้เข้าโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตโดยด่วน เค้าจะมีทั้งผู้มีความรู้ และคนที่เคยเป็นหนี้บัตรเครดิตจำนวนมหาศาล มาแนะนำเทคนิคแนวทางในการชำระหนี้ต่างๆ เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการปลดหนี้ให้คุณ 
ส่งข้อความ

อภิปรายผล สินเชื่อส่วนบุคคล

เป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็น

ทิ้งข้อความไว้